26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
spot_img

Giải đáp quá trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ có ưu điểm nổi bật là thời gian thực hiện điều trị nhanh hơn so với trồng răng Implant. Vậy cụ thể quá trình bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thiện? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết, bác sĩ chuyên môn thuộc Kiến thức răng sứ sẽ cung cấp đến bạn câu trả lời liên quan đến thời gian và yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Thông qua các thông tin sau, hy vọng bạn có thể tìm được hướng điều trị phù hợp với tình trạng của bản thân.

răng toàn sứ venus có tốt không

Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

Phương pháp bọc răng sứ là kỹ thuật mà bác sĩ cần sử dụng mão sứ, mục đích là phục hình cho răng đã mất trên cung hàm hoặc răng có nhiều khuyết điểm. Về quá trình bọc răng sứ mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần đến trực tiếp nha khoa khoảng từ 2 đến 3 lần để thực hiện hoàn thiện kỹ thuật điều trị.

Vào buổi hẹn đầu tiên trong quy trình thực hiện sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tiếng, bác sĩ cần kiểm tra sức khỏe răng miệng và tư vấn đến người bệnh phương án bọc răng sứ phù hợp cho bạn. Sau khi đã hoàn thành việc tư vấn và nhận được thỏa thuận với người bệnh, bác sĩ có thể thực hiện mài cùi răng và lấy dấu hàm ngay trong buổi hẹn này.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong quá trình thăm khám, bác sĩ nếu phát hiện bất kỳ bệnh lý răng miệng khác thì sẽ cần thêm từ 1 đến 2 buổi hẹn nữa để điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Sau khi đã mài răng và lấy dấu hàm, bạn sẽ được bác sĩ gắn răng tạm và hẹn lịch tái khám, trở lại để gắn mão răng sứ. Việc thực hiện chế tác mão răng sứ nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên, công nghệ hỗ trợ chế tác và trang thiết bị có trong Labo của nha khoa.

Hiện nay, việc chế tác mão răng sứ sẽ kéo dài trong khoảng từ 2 đến 3 ngày, nhanh nhất có thể là 1 ngày nếu cơ sở nha khoa đó có phòng Labo riêng, đi kèm là các trang thiết bị tân tiến. Trường hợp nha khoa không sở hữu Labo riêng sẽ cần gửi sang nơi khác chế tác, thời gian bạn phải chờ là từ 1 đến 2 tuần.

Vào buổi hẹn cuối cùng, người bệnh sẽ được bác sĩ gắn mão răng sứ. Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu lúc này bạn sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Khi đã hoàn thành quá tình điều trị, bác sĩ cần hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám thường xuyên nhằm xử lý nhanh chóng những vấn đề xảy ra.

Tóm lại, thời gian bọc răng sứ sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 đến 2 tuần tùy vào số lượng răng cần làm cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng. Để biết chính xác, bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên môn, họ sẽ có cơ sở đưa ra khoảng thời gian chính xác nhất cho tình trạng của bạn.

quy trình làm cầu răng sứ, quy trinh lam cau rang su

Yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu, nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố chính sau. Bạn cần tham khảo để dự đoán trước về thời gian cần bỏ ra cho quá trình thực hiện điều trị:

  • Số lượng răng sứ cần làm: Số lượng răng cần bọc sứ nhiều thì thời gian thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ sẽ kéo dài hơn. Bác sĩ cần phải mài nhiều răng thật, gắn nhiều mão sứ hơn và kỹ thuật viên cũng cần chế tác nhiều mão răng sứ nên thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với người chỉ cần bọc từ 1 đến 2 chiếc răng.
  • Chuyên môn tay nghề bác sĩ: Quá trình mài cùi răng và gắn mão sứ sao cho sát khít cần sự tỉ mỉ và thao tác chậm rãi. Những bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn có thể thực hiện nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo đúng chính xác. Bên cạnh đó, yếu tố này cũng là yếu tố ảnh hưởng chính đến quá trình bọc răng sứ mất bao lâu.
  • Trang thiết bị và công nghệ hỗ trợ: Trang thiết bị và công nghệ áp dụng trong quá trình bọc răng sứ nếu được nha khoa đầu tư, áp dụng máy móc hiện đại thì sẽ giúp rút ngắn được nhiều thời gian điều trị, tiết kiệm được nhiều thời gian và giảm được số lần thăm khám của người bệnh với bác sĩ.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ tại Kiến thức răng sứ

Sau khi tìm hiểu được câu trả lời cho câu hỏi quá trình bọc răng sứ mất bao lâu và những yếu tố làm ảnh hưởng. Để không mất nhiều chi phí và thời gian, bạn cần tham khảo qua quy trình thực hiện điều trị. Điều này giúp bạn nắm sơ lược và tìm đến những nha khoa uy tín nhằm đảo bảo an toàn và đạt được kết quả như mong muốn.

Bọc răng sứ nhanh hay chậm cũng cần thực hiện đúng quy trình. Thông thường, quy trình làm răng sứ sẽ diễn ra 3 buổi tại nha khoa. Cụ thể:

Lần hẹn đầu tiên: Bác sĩ thăm khám và lên phác đồ bọc răng

Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám trực tiếp để xác định tình trạng sức khỏe răng miệng, vị trí của răng và số lượng răng nên được thực hiện bọc sứ. Thông qua kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp đối với từng người bệnh.

Nếu bạn mắc những bệnh lý răng miệng răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… Bác sĩ cần điều trị dứt điểm cho người bệnh trước rồi mới có thể tiến hành quy trình bọc răng sứ. Lúc này, vấn đề quá trình bọc răng sứ mất bao lâu sẽ cần kéo dài thêm từ 1 đến 2 buổi.

Lần hẹn thứ 2: Bác sĩ gây tê và tiến hành mài cùi răng

Khi thăm khám và tư vấn xong, bác sĩ cần vệ sinh răng miệng, sát khuẩn nhằm phòng tránh tình trạng viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến quá trình bọc răng sứ, đồng thời cũng giúp quá trình làm răng diễn ra suôn sẻ nhất.

Tiếp đến, bác sĩ gây tê để có thực hiện mài cùi răng, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và không thấy đau đớn trong khi thực hiện. Dựa vào tình hình răng miệng của từng người, bác sĩ sẽ mài cùi răng với độ dày hay mỏng phù hợp. 

Các loại răng cần bọc sứ có tình trạng khác nhau cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm để không làm ảnh hưởng sức khỏe người bệnh. Quá trình mài răng sẽ diễn ra từ 10 đến 15 phút cho mỗi răng.

Lần hẹn 3: Tiến hành lấy dấu răng để thực hiện chế tác mão răng sứ

Sau khi mài răng xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của người bệnh gửi về phòng Labo thực hiện chế tác răng. Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào máy móc và công nghệ áp dụng trong quá trình chế tác răng sứ. Sau khoảng từ 2 đến 3 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn quay trở lại nha khoa để hoàn thành bọc răng sứ.

Lần hẹn 4: Gắn mão sứ lên cùi răng

Khi răng sứ đã được chế tác xong, bác sĩ hẹn người bệnh quay lại phòng khám. Bước đầu tiên, bác sĩ cần gắn thử răng sứ lên cùi răng để bạn có thể cảm nhận. Nếu không cộm cấn hay khó chịu thì bác sĩ mới tiến hành gắn cố định răng bằng kéo nha khoa chuyên dụng.

Lần hẹn 5: Thăm khám và điều chỉnh (Nếu cần thiết)

Tái khám với bác sĩ sau khi gắn răng sứ, nếu khớp cắn có vấn đề thì bác sĩ sẽ cần điều chỉnh sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyến khích bạn thực hiện tái khám đúng lịch hẹn, thường xuyên để được kiểm tra sức khỏe răng miệng và bảo tồn tốt cho răng sứ.

Tóm lại, quá trình bọc răng sứ mất bao lâu sẽ khác nhau ở mỗi người. Tùy vào sức khỏe răng miệng và nhu cầu về số lượng răng cần bọc mà thời gian có thể dài hoặc ngắn. Bạn cần thăm khám với bác sĩ để có câu trả lời chính xác cho trường hợp của mình. Thông qua đó, đảm bảo tốt độ an toàn và mang lại kết quả tốt nhất cho quá trình điều trị.

Yến Nhi

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Bài viết phổ biến