26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
spot_img

Hỏi đáp bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

Với những người đang gặp phải tình trạng có nhiều khuyết điểm trên răng miệng, thực hiện bọc răng sứ chính là giải pháp tối ưu, giúp bạn sở hữu được nụ cười tự tin hơn. Bên cạnh hiệu quả liên quan đến thẩm mỹ, chi phí điều trị thì bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian cũng đang được nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo thông tin bài viết, bác sĩ tại Kiến thức răng sứ sẽ giải đáp các vấn đề một cách chi tiết về quy trình, thời gian, yếu tố ảnh hưởng.

dán sứ veneer bao nhiêu tiền

Tìm hiểu thông tin kỹ thuật bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp rất quen thuộc, được áp dụng rộng rãi trong nha khoa, giúp mọi người cải thiện các khuyết điểm, sở hữu được hàm răng đều đẹp hơn. Kỹ thuật này được bác sĩ chia sẻ có thể áp dụng trong những trường hợp sau:

 • Răng bạn có dấu hiệu thưa kẽ.
 • Răng mọc khấp khểnh mức độ nhẹ.
 • Răng hô, móm.
 • Răng bị ố vàng
 • Hoặc kết hợp trong phục hình bằng phương pháp trồng răng Implant.

Khi thực hiện bọc răng sứ, răng thật của bạn sẽ cần mài nhỏ để làm cùi răng, làm trụ cho các mão răng sứ. Về phần răng sứ sẽ được thiết kế, sản xuất riêng cho từng người dựa trên dấu hàm mà bác sĩ lấy được.

Quá trình phục hình hoàn hiện, bạn sẽ sở hữu được hàm răng cân đối, màu sắc tự nhiên giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Bọc răng sứ không những đẹp mà còn cải thiện chức năng ăn nhai một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, răng sứ được làm từ chất liệu cao cấp nên đảm bảo tốt tính an toàn cho người sử dụng.

Vì mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, phương pháp bọc răng sứ đã dần trở thành một kỹ thuật phục hình hoàn hảo, khắc phục tốt nhất các khuyết điểm của răng. Do đó mà được nhiều người lựa chọn sử dụng trong điều trị, đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người thắc mắc rằng bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

Bác sĩ chia sẻ: Bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên môn, thời gian bọc răng sứ bạn cần đến nha khoa từ 2 đến 3 lần trong suốt quy trình thực hiện. Ở buổi đầu tiên, bác sĩ cần tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng nhằm có cơ sở tư vấn hướng điều trị phù hợp. Nếu bạn thuộc nhóm có sức khỏe răng miệng ổn định, bạn có thể thực hiện mài cùi răng và được chế tác răng sứ ngay trong buổi hẹn đầu tiên.

Trường hợp bạn mắc phải những bệnh lý khác, bác sĩ cần chỉ định điều trị dứt điểm. Thời gian bọc răng sứ có thể kéo dài trong vài tuần cho đến khi đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn ổn định, lúc này mới có thể tiến hành làm răng.

Sau khi bạn được mài răng và lấy dấu hàm, bạn sẽ được gắn răng giả tạm thời trong khoảng từ 1 đến 2 tuần để chờ chế tác răng. Quá trình chế tác răng nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào chất liệu, trang thiết bị máy móc hỗ trợ taij phòng Labo của mỗi nha khoa. Có một số loại răng sứ cần được chế tác tại nước ngoài, đồng nghĩa thời gian bạn chờ đợi sẽ lâu hơn.

Tiếp đến là thời gian gắn răng sứ sẽ kéo dài từ 1 đến 4 giờ, tùy vào số lượng răng bạn cần bọc sứ. Nếu chỉ cần bọc từ 1 đến 2 răng, thời gian chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Trường hợp bạn bọc sứ cả hàm, thời gian thực hiện có thể lên đến 3 đến 4 tiếng. Vì số lượng răng sứ cần bọc càng nhiều thì việc thời gian bọc răng sứ chắc chắn sẽ lâu hơn.

Thời gian bọc răng sứ bị yếu tố nào ảnh hưởng?

Việc bọc răng sứ mất sẽ bị nhiều yếu tố ảnh hưởng đến. Mỗi người sẽ có mỗi tình trạng, sức khỏe răng miệng khác nhau nên khi muốn thực hiện bất kỳ phương pháp nào, bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên môn để biết chính xác phác đồ, mức chi phí và thời gian thực hiện.

Cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ:

 • Tổng số lượng răng bạn cần bọc sứ: Tùy vào số lượng răng cần bọc sứ cũng như nhu cầu của từng người mà thời gian thực hiện sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm.
 • Tay nghề của bác sĩ điều trị trực tiếp: Nếu bạn được thực hiện với những bác sĩ có tay nghề không cao, chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện bọc sứ sẽ rất dễ gây ra các sai sót trong quá trình điều trị. Từ đó thời gian bọc răng sứ sẽ bị kéo dài hơn. Vì vậy kinh nghiệm của bác sĩ chính là yếu tố quyết định nhiều đến thời gian bạn cần bỏ qua trong suốt quá trình thực hiện làm răng.
 • Trang thiết bị và máy móc công nghệ hỗ trợ bọc sứ: Trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ là cánh tay đắc lực giúp cho các bác sĩ điều trị rút ngắn được nhiều thời gian phục hình thẩm mỹ cho người bệnh. Vì vậy, bạn cần thăm khám và tham khảo kỹ trước khi đưa ra quyết định điều trị tại bất kỳ nha khoa nào.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ gồm mấy bước?

Quy trình thực hiện bọc răng sứ gồm mấy bước?

Quy trình thực hiện cũng là yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian mà bạn cần bỏ ra trong điều trị phục hình. Một cơ sở nha khoa có bác sĩ chuyên môn cao thực hiện đúng quy trình chuẩn y khoa, có thể giúp bạn rút ngắn được nhiều thời gian lui tới thăm khám, nhanh chóng giúp bạn sở hữu được một hàm răng trắng sáng đều đẹp.

Cụ thể quy trình thực hiện chuẩn y khoa khi bọc răng sứ:

 • Bước 1: Thăm khám sức khỏe răng miệng để xác định được chính xác nhất tình trạng của từng người. Dựa vào đó mà bác sĩ mới có cơ sở đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Những người mắc bệnh lý răng miệng, bác sĩ cần chỉ định điều trị dứt điểm trước khi bọc răng sứ.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn gây tình trạng viêm nhiễm trong quá trình bọc răng sứ.
 • Bước 3: Tiến hành gây tê vùng cần bọc sứ, thực hiện mài cùi răng với kích thước đã được bác sĩ xác định từ trước.
 • Bước 4: Cần lấy dấu răng để phục vụ cho quá trình chế tác mão răng sứ, quá trình này thực hiện riêng để phù hợp với từng người. Trong thời gian chờ đợi chế tác, bác sĩ sẽ gắn tạm răng giả để bạn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường.
 • Bước 5: Gắn mão sứ lên cùi răng đã mài bằng keo nha khoa chuyên dụng. Sau đó, bác sĩ mới có thể điều chỉnh vị trí mặt dán sứ sao cho khớp với cùi răng và tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng.
 • Bước 6: Bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian đến bước này đã gần kết thúc, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng lại cho người bệnh và hẹn lịch tái khám. Cách thức chăm sóc răng miệng sao cho hiệu quả để kéo dài tuổi thọ của răng cũng được bác sĩ hướng dẫn đến người bệnh một cách chi tiết.

Quy trình bọc răng sứ khá phức tạp nên bạn cần lựa chọn đến với những nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, sử dụng trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo về bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian. Mỗi người bệnh sẽ tương ứng với khoảng thời gian khác nhau, tùy vào sức khỏe và nhu cầu của từng người. Bạn nên thăm khám với bác sĩ để có câu trả lời chính xác nhất, xử lý các bệnh lý kịp thời nếu có và khôi phục tính thẩm mỹ của răng một cách nhanh chóng.

Yến Nhi

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,878FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Bài viết phổ biến