29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
spot_img

Làm bộ răng giả bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết

Trồng răng giả là phương pháp hỗ trợ phục hình cho răng bị mất trên cung hàm. Có không ít người bệnh thắc mắc rằng làm bộ răng giả bao nhiêu tiền, liệu mức phí này có quá cao hay không. Trong thực tế, để có thể xác định được mức phí làm răng sẽ còn đòi hỏi xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến bảng giá trồng răng, mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết của Kiến thức răng sứ.

Chi tiết làm bộ răng giả bao nhiêu tiền?

Mỗi kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ sẽ có mức chi phí khác nhau, việc làm bộ răng giả bao nhiêu tiền đối với người sử dụng hàm tháo lắp sẽ thấp hơn nhiều so với trồng răng cố định như cầu răng sứ, cấy ghép Implant. Dưới đây là mức giá trồng răng tham khảo hiện có, giúp phục hình nguyên hàm được tốt nhất.

Trồng răng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp được cấu thành từ 2 bộ phận chính gồm nướu, răng giả. Trong đó, nướu được chế tác từ nhựa trong nha khoa và có màu sắc tương đồng với màu nướu thật. Răng giả sử dụng với hàm tháo lắp được làm từ nhựa cao cấp hay sứ kim loại gắn chặt trên bề mặt nướu, góp phần tạo thành một thể thống nhất giúp bạn có thể sử dụng được dễ dàng.

Làm bộ răng giả bao nhiêu tiền? - Hàm tháo lắp
Làm bộ răng giả bao nhiêu tiền? – Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp được chế tạo đơn giản, sử dụng cũng không phức tạp nên mức phí phục hình cũng không cao. Bạn có thể tham khảo bảng giả làm bộ răng giả hàm tháo lắp sau:

Phương pháp  Chi phí
Hàm tháo lắp bằng nhựa cứng 3.000.000 – 8.000.000 đồng/hàm
Hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo 7.000.000 – 10.000.000 đồng/hàm

Làm răng giả bằng cầu răng sứ

Ở phương pháp này chi phí sẽ tùy vào chất liệu răng sứ, số lượng răng bị mất trên cung hàm nên mức phí điều trị của mỗi người bệnh sẽ khác nhau. Theo đó, làm bộ răng giả bao nhiêu tiền với cầu răng sứ sẽ có công thức tính: Tổng số tiền = giá làm một cầu răng sứ * số lượng răng cần phục hình.

Làm răng giả bằng cầu răng sứ
Làm răng giả bằng cầu răng sứ

Tham khảo qua quảng giá làm cầu răng sứ sau đây tại Kiến thức răng sứ:

Loại răng sứ  Chi phí
Zirconia  3.000.000 đồng/răng
Cercon HT  4.500.000 đồng/răng
HT Smile Natural 6.000.000 đồng/răng
Laminate Hybrid Press 9.000.000 đồng/răng
Thủy tinh Emax Press 12.000.000 đồng/răng
Tinh thể Lucy 18.000.000 đồng/răng

Làm bộ răng bằng trồng răng Implant

Trồng răng Implant sẽ có phần trái ngược với phương pháp hàm tháo lắp, trồng răng bằng Implant sẽ có mức phí cao hơn nhưng vẫn chứng tỏ được ưu thế của mình về mặt chất lượng, tuổi thọ, tính thẩm mỹ. Đối với những trường hợp chỉ bị mất một vài răng thì chi phí thực hiện sẽ được tính theo công thức:

Mức phí = (Giá trụ Implant + Abutment)* số trụ + giá mão sứ * số lượng răng cần phục hình.

Làm bộ răng bằng trồng răng Implant
Làm bộ răng bằng trồng răng Implant

Với những trường hợp người bệnh bị mất răng trên toàn hàm thì các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp Implant All on 4, All on 6 tùy vào tình trạng của từng người. Làm bộ răng giả bao nhiêu tiền lúc này bạn cần tham khảo bảng giá sau đây:

Trụ + Abutment  Chi phí
Korea – 95% Bio Titanium  12.250.000 
Korea – 98% Bio Titanium  18.000.000
USA 35.000.000
SWITZERLAND 45.000.000
All on 4 Korea – Taiwan 155.000.000
All on 4 USA 257.000.000
All on 4 SWITZERLAND 287.000.000
All on 6 Korea – Taiwan 182.000.000
All on 6 USA 327.000.000
All on 6 SWITZERLAND 377.000.000

Lưu ý: Bảng giá của những phương pháp kể trên chỉ có thể giúp bạn tham khảo. Mỗi tình trạng của từng người sẽ tương ứng với mức chi phí khác nhau. Bạn cần thăm khám với bác sĩ trước khi tiến hành điều trị.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm bộ răng giả

Bạn có thể thông qua những yếu tố sau để xác định phần nào việc làm bộ răng giả bao nhiêu tiền của bản thân. Bên cạnh đó, để thực hiện phục hình bạn phải thông qua sự kiểm tra của bác sĩ. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn một hướng điều trị tương ứng:

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm bộ răng giả
Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm bộ răng giả
  • Kỹ thuật ứng dụng điều trị: Mức giá phục hình bằng hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ tuy thấp hơn Implant, nhưng chúng sẽ không thể duy trì được tuổi thọ, độ bền, yêu cầu bạn phải làm lại nhiều lần. Trong khi trồng răng Implant có mức phí cao hơn, nhưng bạn chỉ cần thực hiện một lần duy nhất, tuổi thọ cao sử dụng được trọn đời nếu biết cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng khoa học.
  • Phụ thuộc vào tình trạng răng miệng: Sức khỏe răng miệng của từng người bệnh sẽ khác nhau. Bác sĩ thông qua thăm khám, khảo sát trước khi lên kế hoạch điều trị. Để nhận được mức phí điều trị chi tiết, bạn hãy đến gặp bác sĩ trước.
  • Phụ thuộc vào loại vật liệu: Mặc dù áp dụng phương pháp điều trị giống nhau, nhưng người bệnh lại chọn vật liệu chỉnh nha khác nhau (ví dụ trồng răng Implant và chất lượng mão sứ). Lúc này làm bộ răng giả bao nhiêu tiền sẽ có sự chênh lệch nhất định.
  • Tuy vào cơ sở nha khoa thực hiện: Mỗi nha khoa có các trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ riêng dẫn đến tình trạng chênh lệch về mức phí phục hình răng giả. Ngoài ra, chi phí còn bị chi phối nhiều từ các chương trình khuyến mãi cũng như hỗ trợ của phòng khám đối với khách hàng tại thời điểm đó.

Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng giả

Việc bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng thường ngày sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như các vấn đề khác. Vì vậy, một khi bạn đã tiến hành trồng răng giả cho nguyên hàm, bạn cần chú ý nhiều đến cách chăm sóc răng miệng:

Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng giả
Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng giả
  • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng những loại kem đánh răng có chứa flour (bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trong việc lựa chọn kem đánh răng. Đồng thời phải sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng.
  • Bạn cần hạn chế chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để bảo vệ sức khỏe răng miệng được tối đa. Nếu duy trì những thói quen xấu có thể khiến trụ răng bị phá vỡ, gãy răng hay bong sứ.
  • Theo dõi định kỳ tình trạng sức khỏe răng miệng, tái khám định kỳ với bác sĩ chuyên môn. Đặc biệt, với kỹ thuật trồng răng Implant sẽ quyết định 40% hiệu quả ăn nhai. Do đó cần tuân thủ các chỉ định nghiêm ngặt để bác sĩ chữa lành vết thương nhanh, rút ngắn được thời gian điều trị,…

Tóm lại, làm bộ răng giả bao nhiêu tiền sẽ khác nhau theo từng phương pháp mà bạn lựa chọn. Đồng thời sẽ có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến số tiền điều trị mà bạn cần bỏ ra. Việc của bạn là tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, có nhiều đánh giá tốt từ các khách hàng trước đó.

Ngoài ra, tham khảo ý kiến, đến trực tiếp nha khoa để được đội ngũ bác sĩ tại đó hỗ trợ kiểm tra, thăm khám và tư vấn trước khi muốn đưa ra quyết định điều trị cuối cùng. Mục đích đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cuối cùng nhận được sau khi phục hình.

Yến Nhi

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,877FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Bài viết phổ biến