Free Porn
1xbet وان ایکس بت 1xbet وان ایکس بت 1xbet وان ایکس بت 1xbet وان ایکس بت 1xbet وان ایکس بت 1xbet وان ایکس بت 1xbet وان ایکس بت 1xbet وان ایکس بت 1xbet 1xbet
28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
spot_img

Làm thế nào để loại bỏ màu răng vàng

Những thay đổi về màu sắc của răng có thể không rõ ràng và diễn ra dần dần. Một số màu vàng có thể là không thể tránh khỏi.

Răng có thể vàng hơn hoặc sẫm màu hơn đặc biệt là khi bạn già đi. Khi lớp men bên ngoài bị mòn đi, lớp ngà bên dưới bị ố vàng sẽ lộ rõ ​​hơn. Răng giả là lớp mô vôi hóa thứ hai bên dưới lớp men răng bên ngoài.

loại bỏ màu răng vàng
Yellow is not even and crooked lower teeth of a young woman

Nếu bạn đang muốn làm trắng răng, bạn có một số lựa chọn thay thế cho các phương pháp thông thường.

Hãy cẩn thận với việc tẩy trắng răng tại nhà vì bạn có thể làm hỏng răng nếu sử dụng sản phẩm không đúng cách hoặc quá lâu. Bạn có thể mài mòn quá nhiều men răng, dẫn đến nguy cơ bị ê buốt và sâu răng.

Biện pháp khắc phục cho răng vàng

Dưới đây là bảy lựa chọn tự nhiên để loại bỏ răng vàng.

Tốt nhất có thể chọn một vài phương pháp điều trị và luân phiên chúng trong suốt tuần. Một số gợi ý dưới đây không có nghiên cứu để hỗ trợ chúng, nhưng đã được chứng minh là có hiệu quả bởi các báo cáo giai thoại.

Thử nghiệm để tìm ra giải pháp phù hợp với bạn.

1. Đánh răng

Kế hoạch hành động đầu tiên của bạn là đánh răng thường xuyên hơn và đúng cách. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải chải răng sau khi tiêu thụ thức ăn và đồ uống có thể dẫn đến vàng răng.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc đánh răng ngay sau khi tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có tính axit. Đánh răng ngay có thể làm cho axit tẩy đi men răng nhiều hơn và dẫn đến xói mòn .

Đánh răng ít nhất hai lần một ngày, mỗi lần 2 phút. Đảm bảo rằng bạn đi vào tất cả các vết nứt và kẽ hở. Chải răng nhẹ nhàng theo chuyển động tròn để đảm bảo bạn đang bảo vệ nướu. Chải mặt trong, mặt ngoài và mặt nhai của răng.

Theo một nghiên cứu năm 2018 , đánh răng bằng kem đánh răng làm trắng cũng đã được khoa học chứng minh là có thể làm trắng nụ cười của bạn . Những loại kem đánh răng làm trắng này có chứa chất mài mòn nhẹ để chà răng để loại bỏ vết ố trên bề mặt, nhưng đủ nhẹ nhàng để an toàn.

Sử dụng bàn chải đánh răng điện cũng có thể hiệu quả hơn trong việc loại bỏ vết bẩn trên bề mặt.

2. Baking soda và hydrogen peroxide

Sử dụng hỗn hợp làm từ baking soda và hydrogen peroxide được cho là có tác dụng loại bỏ mảng bám tích tụ và vi khuẩn để loại bỏ vết bẩn.

Trộn 1 thìa baking soda với 2 thìa hydrogen peroxide để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Súc miệng kỹ bằng nước sau khi đánh răng bằng hỗn hợp này. Bạn cũng có thể sử dụng tỷ lệ nguyên liệu tương tự để làm nước súc miệng. Hoặc, bạn có thể thử dùng baking soda với nước.

Bạn có thể muamuối nở vàhydrogen peroxide trực tuyến. Bạn cũng có thể muaNghiên cứu năm 2012 cho thấy những người sử dụng kem đánh răng có chứa baking soda và peroxide sẽ loại bỏ được vết ố và làm trắng răng. Họ đã cho thấy những cải thiện đáng kể sau 6 tuần.

Một đánh giá năm 2017 về nghiên cứu về kem đánh răng với baking soda cũng kết luận rằng chúng hiệu quả và an toàn để loại bỏ vết ố răng và làm trắng răng, và có thể được sử dụng hàng ngày.

3. Dầu dừa kéo

Kéo dầu dừa được cho là loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trong miệng, giúp làm trắng răng. Luôn luôn mua sắm cho mộtDầu hữu cơ, chất lượng cao mà bạn có thể mua trực tuyến, không chứa các thành phần độc hại.

Ngậm 1 đến 2 thìa cà phê dầu dừa lỏng trong miệng trong 10 đến 30 phút. Đừng để dầu chạm vào cổ họng của bạn. Đừng nuốt dầu vì nó chứa độc tố và vi khuẩn từ miệng của bạn.

Nhổ nó vào bồn cầu hoặc giỏ đựng giấy vụn, vì nó có thể làm tắc nghẽn cống rãnh. Súc miệng bằng nước và sau đó uống một cốc nước đầy. Sau đó đánh răng.

Không có nghiên cứu cụ thể nào khẳng định tác dụng làm trắng răng của dầu kéo.

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng kéo dầu bằng cách sử dụng dầu mè và dầu hướng dương làm giảm viêm nướu do mảng bám. Nhổ dầu có thể có tác dụng làm trắng răng, vì sự tích tụ mảng bám có thể khiến răng ngả vàng.

Cần có những nghiên cứu sâu hơn về tác dụng của việc kéo dầu bằng dầu dừa.

4. Giấm táo

Giấm táo có thể được sử dụng với một lượng rất nhỏ để làm trắng răng.

Làm nước súc miệng bằng cách trộn 2 thìa cà phê giấm táo với 6 ounce nước. Súc dung dịch trong 30 giây. Sau đó rửa sạch với nước và đánh răng.

Mua giấm táo.

Nghiên cứu xuất bản năm 2014 phát hiện ra rằng giấm táo có tác dụng tẩy trắng răng bò.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nó có khả năng gây hại đến độ cứng và cấu trúc bề mặt của răng. Vì vậy, hãy sử dụng nó một cách thận trọng và chỉ sử dụng nó trong một khoảng thời gian ngắn. Cần có thêm nhiều nghiên cứu về con người để mở rộng những phát hiện này.

5. Vỏ chanh, cam hoặc chuối

Một số người cho rằng xát vỏ chanh, cam hoặc chuối lên răng sẽ giúp răng trắng hơn. Người ta tin rằng hợp chất d-limonene và / hoặc axit xitric, được tìm thấy trong vỏ trái cây họ cam quýt, sẽ giúp làm trắng răng của bạn.

Nhẹ nhàng chà vỏ trái cây lên răng trong khoảng 2 phút. Đảm bảo súc miệng kỹ lưỡng và đánh răng sau đó.

Nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả của việc sử dụng vỏ trái cây để làm cho răng trắng hơn là thiếu sót.

Một nghiên cứu năm 2010 đã xem xét tác dụng của kem đánh răng có chứa 5% d-limonene trong việc loại bỏ vết ố trên răng do hút thuốc và uống trà.

Những người đánh răng bằng kem đánh răng có chứa d-limonene kết hợp với công thức làm trắng hai lần mỗi ngày trong 4 tuần đã giảm đáng kể các vết ố do thuốc lá, mặc dù nó không loại bỏ được các vết ố do thuốc lá hoặc vết trà lâu ngày.

Các nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để xác định xem liệu d-limonene có hiệu quả không. Một nghiên cứu năm 2015 đã báo cáo rằng việc tự làm trắng da bằng dâu tây hoặc sử dụng axit xitric không hiệu quả.

Một nghiên cứu năm 2017 đã kiểm tra tiềm năng của chiết xuất axit citric từ bốn loại vỏ cam khác nhau như một chất làm trắng răng. Chúng được chứng minh là có nhiều khả năng làm trắng răng khác nhau, với chiết xuất vỏ quýt sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Hãy cẩn thận khi sử dụng chiến lược này vì trái cây có tính axit. Axit có thể ăn mòn và làm mòn men răng của bạn. Nếu bạn nhận thấy răng trở nên nhạy cảm hơn, vui lòng ngừng sử dụng phương pháp này.

6. Than hoạt tính

Bạn có thể sử dụng than hoạt tính để tẩy vết ố vàng trên răng. Người ta tin rằng than củi có thể loại bỏ các sắc tố và vết ố trên răng vì nó có tính hấp thụ cao. Nó cũng được cho là loại bỏ vi khuẩn và độc tố trong miệng.

Có những loại kem đánh răng có chứa than hoạt tính và được cho là có tác dụng làm trắng răng.

Bạn có thể mua than hoạt tính để làm trắng răng trực tuyến.

Mở một viên than hoạt tính và cho vào bàn chải đánh răng của bạn. Nhẹ nhàng chải răng bằng cách sử dụng vòng tròn nhỏ trong 2 phút. Đặc biệt cẩn thận ở khu vực xung quanh nướu răng của bạn vì nó có thể bị mài mòn. Sau đó nhổ nó ra. Đừng chải quá mạnh.

Nếu răng bạn bị ê buốt hoặc muốn hạn chế độ mài mòn của than, bạn có thể chấm lên răng. Để nó trong 2 phút.

Bạn cũng có thể trộn than hoạt tính với một lượng nhỏ nước để làm nước súc miệng. Súc dung dịch này trong 2 phút và sau đó nhổ đi. Súc miệng kỹ bằng nước sau khi dùng than hoạt tính.

Cần có thêm bằng chứng khoa học để điều tra hiệu quả của than hoạt tính trong việc làm trắng răng. Một bài báo được xuất bản vào năm 2019 cho thấy rằng kem đánh răng than có thể làm trắng răng trong vòng 4 tuần sử dụng, nhưng nó không hiệu quả như các loại kem đánh răng làm trắng khác.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng than hoạt tính có thể mài mòn răng và phục hình màu răng, dẫn đến mất cấu trúc răng. Sự mài mòn này có thể làm cho răng của bạn trông vàng hơn.

Nếu bạn mài mòn men răng quá nhiều, phần ngà răng vàng bên dưới sẽ bị lộ ra ngoài. Hãy thận trọng khi sử dụng than củi và các chất chiết xuất từ ​​than củi, đặc biệt là vì thiếu bằng chứng để chứng minh tính hiệu quả và an toàn của nó.

7. Ăn trái cây và rau có hàm lượng nước cao hơn

Người ta nói rằng ăn trái cây và rau sống có hàm lượng nước cao có thể giúp giữ cho răng của bạn khỏe mạnh. Hàm lượng nước được cho là có thể làm sạch răng và nướu của bạn khỏi mảng bám và vi khuẩn dẫn đến vàng răng.

Nhai trái cây và rau giòn vào cuối bữa ăn có thể làm tăng tiết nước bọt. Điều này có thể giúp loại bỏ các mảnh thức ăn bám trong răng và rửa sạch các axit có hại.

Mặc dù chắc chắn rằng chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả là tốt cho sức khỏe răng miệng và tổng thể của bạn, nhưng không có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh những tuyên bố này. Điều đó nói rằng, ăn những thực phẩm lành mạnh này suốt cả ngày chắc chắn sẽ không gây hại gì.

Một đánh giá được công bố vào năm 2019 cho thấy thiếu vitamin C có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm nha chu .

Mặc dù nghiên cứu không xem xét tác dụng làm trắng của vitamin C đối với răng, nhưng nó liên kết nồng độ vitamin C trong huyết tương cao với răng khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy rằng hàm lượng vitamin C cao có thể làm giảm lượng mảng bám khiến răng bị vàng.

Một nghiên cứu năm 2012 phát hiện ra rằng kem đánh răng có chứa chiết xuất papain và bromelain cho thấy khả năng loại bỏ vết bẩn đáng kể. Papain là một loại enzyme được tìm thấy trong đu đủ. Bromelain là một loại enzyme có trong dứa.

Nguyên nhân nào khiến răng bị vàng?

Có nhiều yếu tố có thể khiến răng bị vàng.

Răng có thể bị vàng do:

 • một số loại thực phẩm hoặc đồ uống, chẳng hạn như quả việt quất, rượu vang đỏ, cà phê hoặc trà
 • một chế độ ăn nhiều đường và carbohydrate đơn
 • hút hoặc nhai thuốc lá
 • tác dụng phụ của một số loại thuốc và nước súc miệng
  tuổi tác, khi người lớn tuổi có nhiều khả năng bị vàng răng
 • di truyền học
 • chấn thương miệng
 • tiêu thụ quá nhiều florua
 • chăm sóc răng miệng và vệ sinh răng miệng kém
 • khô miệng mãn tính hoặc thiếu nước bọt

  Có nhiều lựa chọn tại nhà mà bạn có thể thử để làm trắng răng.

Tuy nhiên, hãy thận trọng vì bạn có thể làm hỏng men răng hoặc nướu, dẫn đến ê buốt và sâu răng. Cách tốt nhất để làm trắng răng của bạn là ngăn ngừa vết ố trước khi chúng xảy ra, tiếp tục thực hiện vệ sinh răng miệng tốt và khám răng định kỳ.

Nếu bạn đã thử các phương pháp này mà không thành công, nha sĩ có thể giúp bạn xác định xem phương pháp điều trị khác có thể là một lựa chọn tốt hơn hay không.

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Bài viết phổ biến